หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบล สมอแข ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
องค์การบริหารส่วนตำบลสมอแข
 
 
 
ประเพณีวัฒนธรรม
 
 
การส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่น
 
  กลุ่มปักมุกชุดไทย หมู่ 2 บ้านลาดบัวขาว นำโดยนายสวัสดิ์ สร้อยดอกไม้ ได้รวมกลุ่มแม่บ้าน และเยาวชนที่ว่างจากการทำงานประจำ หรือหลังเลิกเรียน มารับปักมุกชุดไทย เพื่อเป็นรายได้เสริม
  การผลิตของที่ระลึกจากกะลามะพร้าว หมู่ 2 บ้านลาดบัวขาว โดยร้อยตรีวิโรจน์ ข้าราชการบำนาญ จัดทำด้วยมือมีความละเอียด ประณีต เหมาะสำหรับจัดหาเป็นของที่ระลึก
  ศูนย์สาธิตสินค้าบ้านดงประโดก ภายใต้การนำของอาจารย์มานะ ภู่แส ตั้งอยู่บริเวณหน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลสมอแข จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค และผลิตภัณฑ์ ชุมชน ทุนดำเนินการมาจากการระดมหุ้นจากสมาชิก จัดสรรผลกำไร ส่วนหนึ่งเป็นค่าจ้างคนดูแลและจำหน่ายสินค้า อีกส่วนหนึ่ง เป็นการปันผลให้สมาชิก กลุ่มออมทรัพย์บ้านดงประโดก ตำบลสมอแข
เป็นกลุ่มออมทรัพย์ที่มีทุนดำเนินการในปัจจุบันกว่า สินล้านบาท โดยจะเปิดรับฝากทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน เป็นแหล่งออมเงินและแหล่งเงินทุนชุมชนที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี
  กลุ่มออมทรัพย์บ้านดงประโดก ตำบลสมอแข เป็นกลุ่มออมทรัพย์ที่มีทุนดำเนินการในปัจจุบันกว่า สินล้านบาท โดยจะเปิดรับฝากทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน เป็นแหล่งออมเงินและแหล่งเงินทุนชุมชนที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี
  ขี้ผึ้งสมุนไทยพ่อก่าย โดยคุณผุสดี มรพงษ์ หมู่ 3 บ้านดงประโดก ผลิตภัณฑ์สมุนไพรพ่อก่าย เป็นภูมิปัญญาที่สืบทอดกันมาแต่รุ่นปู่ มีคุณสมบัติแก้แผลอักเสบ ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก
  กลุ่มดอกไม้ประดิษฐ์ หมู่ 3 บ้านดงประโดก ผลิตดอกไม้ประดิษฐ์และดอกไม้จันทน์
  กลุ่มแม่บ้านสมอแขขนมไทย ภายใต้การนำของคุณทองม้วน พันธุรี ประธานกลุ่ม โดยการรวมกลุ่มแม่บ้าน เกษตรกร ที่มีเวลาว่างจากการทำนา เป็นกลุ่มอาชีพที่เข้มแข็ง และเป็น สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ เริ่มจัดตั้งกลุ่มเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2537 สมาชิกเริ่มแรก 11 คน ปัจจุบันมีสมาชิก 58 คนโดยระดมเงินทุนสมาชิก เงินบริจาค และเงินงบประมาณจาก ส่วนราชการ ผลิตภัณฑ์ได้แก่ กล้วยฉาบใบเตย มันรังนก ฟักทองทอด เป็นสินค้าระดับ 5 ดาว และได้รับมาตรฐาน มผช.
  กลุ่มเพาะเห็ด หมู่ 6 บ้านเนินมะคึก โดยการนำของนายก๊ำ อิ่มกิจ ได้จัดตั้งกลุ่มเพาะเห็ดฟางเพื่อจำหน่ายในชุมชนตำบลสมอแข และจำหน่ายในตลาดพิษณุโลก มีรายได้จาก การเพาะเห็ดขายเดือนละไม่ต่ำกว่า 7,000 บาท
  กลุ่มตัดเย็บเสื้อผ้า หมู่ 8 บ้านกรมธรรม์ – ฉัตรแก้ว นำโดยคุณสมนา พันธุลี รวมกลุ่มแม่บ้านหมู่ 8 รับตัดเย็บเสื้อผ้า เช่น ชุดกีฬา ชุดไทย
 
 
  GOOGLE MAP
NAX SOLUTION
 
  ศูนย์ดำรงธรรม
 
แบบสำรวจความคิดเห็น
 
  ประเมินความพึงพอใจการให้บริการ ของ อบต.สมอแข
  น้อยที่สุด
  น้อย
  ปานกลาง
  มาก
  มากที่สุด
 
สายตรงปลัด
โทร.086-9260677
 
 
 
วิสัยทัศน์องค์การบริหารส่วนตำบลสมอแข
องค์การบริหารส่วนตำบลสมอแข
ตำบลน่าอยู่ รอบรู้พัฒนา
มุ่งเน้นการศึกษา เจริญตาภูมิทัศน์
สอดรับพิกัดสี่แยกอินโดจีน
 
 
 
 
 
 
องค์การบริหารส่วนตำบลสมอแข อำเภอเมืองฯ จังหวัดพิษณุโลก 65000 โทรศัพท์ : 055-987-101 ถึง 3
โทรสาร : 055-987-100 โทรศัพท์โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสมอแข : 055-987-104 E-mail : samokhae476pl@gmail.com
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2551 ตามพระราชบัญญัติสงวนลิขสิทธิ์ 2537 องค์การบริหารส่วนตำบลสมอแข
จำนวนผู้เข้าชม 7,924,524 เริ่มนับ 31 ส.ค. 2555 จัดทำโดย : NAXsolution.com
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 055-987-101 ถึง 3

แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser นี้รองรับ IE9/firefox3.5/Chrome/safari4/Opera10